ICC เตรียมแผนสำรองการระบาดของโรคระบาดสำหรับฟุตบอลโลก T20

นิวเดลี: หน่วยงานปกครองของคริกเก็ตมีแผน B ในกรณีที่การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาขัดขวางไม่ให้อินเดียเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 20 ในปีนี้ แต่ยังคงเป็นเวลาหลายเดือนนับจากการตัดสินใจขั้นสุดท้าย Geoff Allardice หัวหน้าชั่วคราวกล่าวเมื่อวันพุธ

อินเดียมีกำหนดจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน แต่การเพิ่มขึ้นของผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาครั้งใหม่ทำให้เกิดความกังวลด้านสุขภาพ

“ เรากำลังดำเนินการต่อโดยสันนิษฐานว่าเหตุการณ์กำลังดำเนินไปตามแผนที่วางไว้” Allardice กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่สำนักงานใหญ่ International Cricket Council (ICC) ในดูไบ

“ คริกเก็ตกำลังเล่นในหลายประเทศทั่วโลกและเรากำลังเรียนรู้บทเรียนจากสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด” เขากล่าวเสริม

Allardice ผู้รับผิดชอบ ICC ชั่วคราวหลังจากเริ่มดำเนินการทางวินัยกับ Manu Sawhney กล่าวว่าหน่วยงานปกครองมีการสำรองข้อมูลฟุตบอลโลกหากจำเป็น

“ ในขั้นตอนนี้เรายังไม่ได้เปิดใช้งานแผนเหล่านั้นเนื่องจากเรากำลังเตรียมที่จะลุยงานในอินเดียตามกำหนด” เขากล่าว

แต่เขาเสริมว่ายังมี“ อีกหลายเดือนที่จะได้เห็นว่าสถานการณ์เป็นอย่างไรและการแข่งขันคริกเก็ตดำเนินไปอย่างไร”

พรีเมียร์ลีกอินเดียซึ่งเป็นอีเวนต์ของสโมสร T20 ที่ร่ำรวยที่สุดในโลกเริ่มต้นในวันศุกร์โดยมีทั้งแปดทีมในฟองสบู่ชีวภาพที่เข้มงวด แต่ผู้เล่นสี่คนได้ทดสอบในเชิงบวกในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

ปัจจุบันอินเดียมีผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่มากกว่า 100,000 รายต่อวันและจำนวนผู้เสียชีวิตรายวันเพิ่มขึ้น 2 เท่าในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นมากกว่า 600 รายทั่วประเทศ

Allardice กล่าวว่า ICC ยังกังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่สภาพแวดล้อมฟองสบู่มีต่อผู้เล่นที่ใช้เวลาหลายเดือนในการแข่งขันและทัวร์ทดสอบ

เขากล่าวว่าเจ้าหน้าที่คริกเก็ตหวังว่าการใช้วัคซีนทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ คือ“ จะเป็นก้าวสำคัญที่เราจะกลับไปสู่ความเป็นปกติในการวิ่งของคริกเก็ต

“ ก้าวไปข้างหน้าเราจะพยายามถอยกลับ (ฟองชีวภาพ) แต่ยังคงจัดสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยต่อไป”

อ่าน: ICC ใช้เวลามากขึ้นในการรับรองวีซ่าอินเดียให้กับทีมปากีสถาน

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *