เอ็มบัปเป้พลาดจุดโทษสำคัญช่วยให้สวิตเซอร์แลนด์ตกรอบยูโร 2020 ให้ฝรั่งเศส

บูคาเรสต์: สวิตเซอร์แลนด์คัมแบ็กได้อย่างน่าทึ่งหลังจากตามหลัง 3-1 ​​เพื่อส่งยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้ายกับฝรั่งเศสในช่วงต่อเวลาพิเศษและจุดโทษ โดยที่ Kylian Mbappe ล้มเหลวในการเปลี่ยนจากจุดนั้นและในที่สุดก็ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้ชนะ

ฝรั่งเศสเริ่มดีขึ้น แต่สวิตเซอร์แลนด์เป็นผู้นำหลังจากผ่านไป 15 นาทีขณะที่ Haris Seferovic มุ่งหน้ากลับบ้านจาก Steven Zuber

ทั้งเอ็มบัปเป้และอาเดรียง ราบิโอต์ไม่สามารถทำให้เสมอภาคกันก่อนพักได้ เนื่องจากฝรั่งเศสยากจนในช่วง 45 นาทีแรกและประสบปัญหา

แชมป์โลกผลักดันไปข้างหน้าเพื่อค้นหาอีควอไลเซอร์หลังจากช่วงเวลานั้น แต่สวิตเซอร์แลนด์ได้รับโทษจากการลงเล่น

อ่าน: สเปนเอาชนะโครเอเชียในช่วงต่อเวลาพิเศษกับโครเอเชียเพื่อไปถึงยูโร 2020 รอบแปด last

ผู้ตัดสินอนุญาตให้ใช้การเลื่อนของ Benjamin Pavard ต่อ Steven Zuber แต่ภายหลังเขาไปที่หน้าจอ VAR และชี้ไปที่จุดนั้น ริคาร์โด้ โรดริเกซ ก้าวขึ้นมาเล่นให้กับสวิตเซอร์แลนด์ แต่ Hugo Lloris เซฟได้ดีเพื่อให้ฝรั่งเศสอยู่ในเกม

การเซฟของโยริสพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นจุดเปลี่ยนของฝรั่งเศส ที่มีตรีศูลจู่โจมเข้าไว้ด้วยกันอย่างยอดเยี่ยมถึงสองครั้งภายในเวลาเพียงสองนาที โดยเบนเซม่าทำสองประตูเพื่อให้คัมแบ็กสำเร็จ

ในไม่ช้า ปอล ป็อกบา ก็ปลดปล่อยการโจมตีอันน่าเหลือเชื่อจากนอกเขตโทษเพื่อเอาชนะยานน์ ซอมเมอร์ และทำให้มันเป็น 3-1 แต่สวิตเซอร์แลนด์ดึงกลับมาหนึ่งลูกหลังจากนั้นไม่นานหลังจากผ่านเซเฟโรวิชหลังจากส่งลูกที่ยอดเยี่ยมจากเควิน เอ็มบาบู

Mario Gavranonic ยิงประตูที่สามให้สวิตเซอร์แลนด์จากระยะประชิด แต่เป้าหมายของเขาถูก VAR แทนที่ด้วยการล้ำหน้า ก่อนที่ผู้เล่นคนเดียวกันจะทำประตูอีควอไลเซอร์ครั้งสุดท้ายด้วยการจู่โจมครั้งแรก หลังจากจ่ายบอลได้อย่างยอดเยี่ยมจาก Granit Xhaka

คิงส์ลีย์ โคม็อง ตัวสำรองในครึ่งหลังมีโอกาสทำประตูชัยในช่วงทดเวลาเจ็บ แต่ลูกยิงของเขาชนคาน

ฝรั่งเศสครองในช่วงต่อเวลาพิเศษ แต่ Mbappe พลาดโอกาสครั้งใหญ่ในการตัดสินผู้ตัดสินหลังจากผ่าน Pogba ที่ยอดเยี่ยมซึ่งนำไปสู่เกมที่จะได้จุดโทษ

สวิตเซอร์แลนด์เปลี่ยนจุดโทษทั้งห้าอย่างราบรื่น แต่เอ็มบัปเป้ไม่สามารถเอาชนะซอมเมอร์ได้ ซึ่งเซฟได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยมือซ้าย สวิตเซอร์แลนด์จะพบกับสเปนที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กในวันศุกร์นี้ในการปะทะรอบก่อนรองชนะเลิศ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *