สโต๊คส์สตาร์ทีมชาติอังกฤษหยุดพักอย่างไม่มีกำหนดเรื่อง ‘ความเป็นอยู่ที่ดีทางจิตใจ’

Ben Stokes ของอังกฤษจะหยุดพักจากการแข่งขันคริกเก็ตทุกรูปแบบอย่างไม่มีกำหนดเพื่อ “จัดลำดับความสำคัญของสุขภาพจิตที่ดี” คณะกรรมการคริกเก็ตของอังกฤษและเวลส์ประกาศเมื่อวันศุกร์โดยนักกีฬาที่มีชื่อเสียงระดับสูงรายล่าสุดจะก้าวออกจาก แรงกดดันจากการแข่งขัน

Stokes ได้ถอนตัวจากทีมทดสอบของอังกฤษแล้ว ก่อนการแข่งขัน 5 นัดกับอินเดีย โดยจะเริ่มที่ Trent Bridge ในสัปดาห์หน้า โดยมี Craig Overton เข้ามาแทนที่

“คณะกรรมการคริกเก็ตของอังกฤษและเวลส์สามารถยืนยันได้ว่าเบน สโตกส์จะหยุดพักจากการแข่งขันคริกเก็ตทั้งหมดโดยไม่มีกำหนดโดยมีผลทันที” แถลงการณ์จากหน่วยงานปกครองกล่าว

“สโต๊คส์ถอนตัวจากทีมทดสอบของอังกฤษก่อนการแข่งขันชุดทดสอบกับอินเดียจะเริ่มในสัปดาห์หน้าเพื่อจัดลำดับความสำคัญของสภาพจิตใจของเขาและพักนิ้วชี้ซ้ายซึ่งยังไม่หายดีตั้งแต่กลับมาแข่งขันคริกเก็ตเมื่อต้นเดือนนี้”

Stokes วัย 30 ปีรีบกลับไปเป็นผู้นำอังกฤษในซีรีส์นานาชาติหนึ่งวันที่บ้านที่ปากีสถานหลังจากที่ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกในตอนแรกถูกตัดขาดจากการระบาดของโรคโคโรนาไวรัสภายในค่ายของเจ้าภาพ

ECB กล่าวว่าพวกเขาสนับสนุนการตัดสินใจของ Stokes อย่างเต็มที่และจะยังคงช่วยเหลือเขาต่อไปในช่วงเวลาที่เขาออกจากเกม โดยมี Ashley Giles กรรมการผู้จัดการคริกเก็ตชายกล่าวว่า “Ben ได้แสดงความกล้าหาญอย่างมากที่จะเปิดใจเกี่ยวกับความรู้สึกและความเป็นอยู่ที่ดีของเขา .

“จุดสนใจหลักของเราคือสุขภาพจิตและสวัสดิภาพของประชาชนทุกคนและจะยังคงดำเนินต่อไป ความต้องการนักกีฬาของเราในการเตรียมตัวและเล่นกีฬาชั้นยอดนั้นไม่หยุดยั้งในสภาพแวดล้อมทั่วไป แต่การระบาดใหญ่ที่ดำเนินอยู่ได้ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างมาก”

การตัดสินใจของสโตกส์เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากนักกายกรรมซูเปอร์สตาร์ชาวอเมริกัน ซิโมน ไบลส์ ถอนตัวจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2 รายการเพื่อปกป้องสุขภาพจิตของเธอ

การต่อสู้ในวัย 24 ปีตามหลังนักเทนนิสชาวญี่ปุ่น นาโอมิ โอซากะ ซึ่งเป็นอีกคนหนึ่งของเกมที่แพ้ในรอบที่สามเมื่อเธอกลับมาจากอาการป่วยทางจิต

โอซากะถอนตัวจากการแข่งขันเฟรนช์โอเพ่นหลังจากปฏิเสธที่จะเข้าร่วมงานแถลงข่าวโดยอ้างว่าพวกเขาคล้ายกับ “เตะคนเมื่อพวกเขาล้ม”

เธอยังข้ามวิมเบิลดันก่อนที่จะกลับมาที่โตเกียวซึ่งเธอได้จุดหม้อน้ำโอลิมปิกในพิธีเปิด

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *