การเมืองของคริกเก็ตของอินเดียไม่สามารถประณามได้เพียงพอ: สำนักงานต่างประเทศ

อิสลามาบัด: ปากีสถานประณามการกระทำที่รุนแรงของอินเดียที่ไม่อนุญาตให้ผู้เล่นต่างชาติเล่นในพรีเมียร์ลีกแคชเมียร์ (KPL) เริ่มตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม

ในขณะที่ตอบสนองต่อทวีตของ Herschelle Gibbs ของแอฟริกาใต้ซึ่งอ้างว่า BCCI กำลังป้องกันไม่ให้เขาเล่นใน KPL โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ Zahid Hafeez Chaudhri ได้แสดงการประณามเกี่ยวกับการเมืองของคริกเก็ตของอินเดียเนื่องจากจะกีดกันแคชเมียร์ที่เกิดขึ้นใหม่เพื่อเล่นกับดาราระดับนานาชาติ

“การเล่นคริกเก็ตทางการเมืองของอินเดียไม่สามารถประณามได้เพียงพอ การกีดกันผู้เล่นอายุน้อยชาวแคชเมียร์ที่มีโอกาสได้ร่วมห้องแต่งตัวกับคนดังใน 🏏 เป็นเรื่องที่โชคร้ายและน่าเสียใจ” ซาฮิดเขียน

อ่าน: ‘BCCI พยายามป้องกันไม่ให้ฉันเล่นใน KPL’ Gibbs .กล่าว

ในทางกลับกัน Fawad Chaudhry รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารสนเทศของรัฐบาลกลางทวีตว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ประเทศเพื่อนบ้านได้ทำการเมืองที่ชั่วร้ายเหล่านี้

“นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่รัฐบาล Modi ได้เสียสละจิ้งหรีดเพื่อการเมืองที่ชั่วร้าย แรงกดดันต่อ Herschelle Gibbs ที่จะไม่เข้าร่วมใน Kashmir League เป็นความต่อเนื่องของการปฏิบัติแบบเก่านี้ เราขอประณามมาตรการเหล่านี้อย่างรุนแรง จะไม่มีอันตรายจากสิ่งนี้ มีแต่ประโยชน์เท่านั้น

ต้องสังเกตว่าผู้เล่นสี่คนรวมถึง Monty Panesar, Matt Prior, Phil Mustard และ Owais Shah ได้ถอนตัวจาก KPL เนื่องจากแรงกดดันของอินเดีย

ฝ่ายบริหารของ KPL ได้สังเกตเรื่องนี้และตัดสินใจที่จะไม่รวมผู้เล่นต่างชาติใด ๆ แต่ Tillakaratne Dilshan ของศรีลังกาได้ตัดสินใจเล่นแม้จะมีอัตราต่อรองทั้งหมดและเป็นตัวแทนของ Muzaffarabad Tigers ใน KPL

ในการนี้ KPL ได้เปิดรายชื่อผู้เล่นในท้องถิ่นอีกครั้งและจะเข้ามาแทนที่ชาวต่างชาติทั้งหมด KPL มีกำหนดตั้งแต่วันที่ 6 ถึง 16 สิงหาคมใน Muzaffarabad, Azad Kashmir

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *